Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SharePoint
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT
Ngày cập nhật: 8/29/2019 2:00 PM
Lực lượng Công an tỉnh chủ động ứng phó với diễn biến bão Podul
 

        Ngày 28/8, Giám đốc Công an tỉnh có điện chỉ đạo các phòng, Công an các huyện, thành phố về việc ứng phó với diễn biến bão Podul. Nội dung điện nêu rõ:

        Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 10 giờ ngày 28/8, vị trí tâm bão số 4 (có tên quốc tế là Podul) ở vào khoảng 17,1 độ Vĩ Bắc; 117,4 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 550 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75 km/giờ), giật cấp 10. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 25 km và có khả năng mạnh thêm. Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15 km và tiếp tục có khả năng mạnh thêm; đến 10 giờ ngày 30/8, vị trí tâm bão ở khoảng 18,5 độ Vĩ Bắc; 108,3 độ Kinh Đông, trên vùng biển Nam Vịnh Bắc Bộ, cách Hà Tĩnh 250 km; sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-100 km/giờ), giật cấp 12. Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20 km, đi vào đất liền các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Cấp độ rủi ro thiên tai do bão: cấp 3.

        Do ảnh hưởng của bão, từ ngày 31/8 đến ngày 02/9 tại các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, riêng khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ từ đêm 31/8 đến đêm 01/9 có mưa rất to và gió mạnh.

        Thực hiện Công văn số 70/PCTT&TKCN-VP ngày 27/8/2019 của Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hải Dương; để chủ động ứng phó, xử lý kịp thời, có hiệu quả với mọi diễn biến bất lợi do ảnh hưởng của bão số 4, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các phòng, Công an các huyện, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách như sau: 

        1. Theo dõi sát diễn biến tình hình bão số 4 trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động ứng phó. Triển khai đồng bộ các biện pháp, tập trung cao nhất mọi lực lượng, phương tiện có thể nhằm hạn chế đến mức thấp nhất mọi thiệt hại về người và tài sản. 

       2. Kiểm tra các trang thiết bị đã được trang cấp, chủ động hiệp đồng với các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân trên địa bàn theo phương châm "4 tại chỗ" để đảm bảo lực lượng, các trang thiết bị, phương tiện khi cần huy động, phục tốt các yêu cầu công tác.

        3. Đối với những đơn vị có công trình đang xây dựng, phá dỡ, phải đôn đốc đơn vị thi công có biện pháp gia cố, tạm dừng thi công để đảm bảo an toàn cho người và tài sản. Quán triệt cán bộ, chiến sỹ khóa, cài chốt các cửa và tắt nguồn điện khi ra khỏi phòng làm việc. Đối với trụ sở các đơn vị có nguy cơ ngập, úng phải chủ động di chuyển tài sản, vũ khí, khí tài, công cụ hỗ trợ, vật tư nghiệp vụ, phương tiện lên điểm cao và có kế hoạch bảo vệ an toàn. Trụ sở các đơn vị có cây to, yếu có khả năng gãy, đổ phải liên hệ các đơn vị chức năng có biện pháp để đảm bảo an toàn. 

        4. Phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa bàn: Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng phó khi có yêu cầu; kiểm tra, rà soát nơi ở không an toàn, khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ lụt, úng ngập để chủ động sơ tán dân đến nơi an toàn đảm bảo an ninh, trật tự.

        5. Bố trí lực lượng để tổ chức hướng dẫn, phân luồng, kiểm soát giao thông tại các khu vực ngầm, tràn, đường bị ngập, đò ngang, đò dọc, nơi sạt lở nguy hiểm. Kiên quyết không cho người và phương tiện di chuyển khi không đảm bảo an toàn.

         6. Giám thị Trại tạm giam, Trưởng nhà tạm giữ Công an các huyện, thành phố rà soát, có phương án đảm bảo an toàn việc giam giữ can phạm nhân.

        7. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 h; thường xuyên báo cáo diễn biến tình hình về Giám đốc Công an tỉnh (qua Cơ yếu Công an tỉnh hoặc Trung tâm thông tin chỉ huy thuộc phòng Tham mưu, SĐT: 069.2826.112, 02203.852.365).

 

Ban Biên tập

Các tin bài khác

 
SỐ ĐIỆN THOẠI GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:
- XUẤT NHẬP CẢNH: 02203.857.736
- THỦ TỤC HÀNH CHÍNH: 069.2829.182
HÒM THƯ TIẾP NHẬN GÓP Ý VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH:
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT

Lượt truy cập
11099363