Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SharePoint
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT
Ngày cập nhật: 7/19/2019 10:43 AM
Hành động đẹp, vì dân của các cán bộ nữ phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh
 

Nhân Ngày kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), để bày tỏ sự tri ân lớn lao đối với những người có công với cách mạng, các cán bộ nữ phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh đã có hành động đẹp, vì dân, được nhân dân tin yêu, cảm phục.

Ngày 17/7/2019, trong khi tiếp dân, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú cho cháu ngoại của ông thương binh Hoàng Minh Chiến, SN 1954, trú tại xã Gia Khánh, huyện Gia Lộc.

Được biết, hoàn cảnh gia đình ông Chiến rất khó khăn. Con gái ông đi lấy chồng xa xứ nhưng vì điều kiện kinh tế không dư dả nên phải gửi con về cho bố mẹ già nuôi hộ. Bản thân ông Chiến là thương binh hạng ¼, thường xuyên đau ốm, bệnh tật, phải sống dựa vào trợ cấp xã hội. Mong mỏi của ông Chiến khi đến phòng Quản lý xuất nhập cảnh là được gặp Ban Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo đơn vị để xin xét công trạng đồng thời miễn phí thị thực cho cháu ngoại.

Nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của ông Chiến, trên tinh thần vì dân phục vụ, các cán bộ nữ phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã tận tình giải thích, việc nộp phí theo quy định của nhà nước là nghĩa vụ của công dân. Liền sau đó, các chị đã có một hành động đầy bất ngờ, đó là trao tặng một phần quà động viên tinh thần cho ông Chiến, trị giá 1.000.000 đồng, được trích từ Quỹ mô hình "Tiết kiệm theo gương Bác" của đơn vị.

Trung tá Phạm Thị Nga, Chủ tịch Hội phụ nữ phòng Quản lý xuất nhập cảnh chia sẻ: "Sau khi tiếp nhận hồ sơ của ông Hoàng Minh Chiến, Hội phụ nữ phòng đã kịp thời tham mưu đề xuất với cấp ủy, lãnh đạo đơn vị. Phần quà tuy không lớn nhưng là tấm lòng của cán bộ phòng Quản lý xuất nhập cảnh, bày tỏ sự tri ân đối với các thương bệnh binh, những người có công với cách mạng, góp phần động viên tinh thần của ông Chiến và gia đình trong giai đoạn khó khăn này."

Anh 3.jpg

Trung tá Phạm Thị Nga, Chủ tịch Hội phụ nữ phòng Quản lý xuất nhập cảnh trao quà động viên cho ông Chiến.

Đôi mắt của người lính già ánh lên niềm hi vọng xen lẫn vui mừng khi đón nhận tình cảm của các cán bộ nữ phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh. Ông Chiến bày tỏ sự xúc động và cảm ơn vì đã quan tâm, chia sẻ khó khăn đến cuộc sống của gia đình người có công như ông. Với số tiền này, ông Chiến xin nộp lệ phí và hoàn thiện tờ khai để gia hạn tạm trú cho cháu ngoại, tiếp tục nuôi dạy cháu nên người.

Anh 2.jpg

Nụ cười rạng rỡ của bác thương binh Hoàng Minh Chiến khi ra về.

Việc làm của các nữ cán bộ phòng Quản lý xuất nhập cảnh mang đầy ý nghĩa cao đẹp, thể hiện tình cảm tri ân đến các gia đình người có công, các thương, bệnh binh, thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa". Qua đó, cũng góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của nữ cán bộ Công an trong lòng dân./.

Hằng Nga, PX03

 
SỐ ĐIỆN THOẠI GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:
- XUẤT NHẬP CẢNH: 02203.857.736
- THỦ TỤC HÀNH CHÍNH: 069.2829.182
HÒM THƯ TIẾP NHẬN GÓP Ý VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH:
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT

Lượt truy cập
11137459