Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SharePoint
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT
Ngày cập nhật: 12/30/2016 3:12 PM
Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh thực hiện cấp phát hộ chiếu tại nhà cho các thương bệnh binh
 
 
 

Trong những năm gần đây, nhu cầu xuất cảnh của người dân có xu hướng gia tăng. Đặc biệt trong đó có các trường hợp thuộc diện chính sách, người mắc bệnh hiểm nghèo…rất cần đến hộ chiếu để hoàn thiện thủ tục sang nước ngoài khám chữa bệnh, phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của bản thân. Nắm bắt được nhu cầu thiết yếu đó, việc cán bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (QLXNC) Công an tỉnh đến tận nhà các gia đình thương, bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam… để làm thủ tục cấp phát hộ chiếu một lần nữa khẳng định hình ảnh của người chiến sĩ Công an tận tụy, hết lòng vì dân phục vụ.

Ông Nguyễn Quốc Vinh năm nay đã 76 tuổi, ở phường Lê Thanh Nghị, TP Hải Dương. Ngày trẻ cũng như bao thanh niên cùng thế hệ, ông hăng hái lên đường nhập ngũ, tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại chiến trường miền Nam. Trong khi chiến đấu, ông đã bị thương nặng, ngoài ra còn bị nhiễm chất độc dioxin.

Chiến tranh đã qua đi nhưng nỗi đau và vết thương mà chiến tranh để lại thì vẫn còn đó. Hôm nay, ông rất vui mừng được cán bộ của phòng QLXNC Công an tỉnh Hải Dương đến tận nhà để làm thủ tục cấp hộ chiếu. Như vậy là ông đã phần nào thỏa được lòng mong muốn sẽ được ra nước ngoài khám chữa bệnh.

Ông Nha tâm sự: “Đối với chúng tôi được cấp hộ chiếu tại nhà rất thuận lợi, đỡ phải đi lại, xếp hàng; ưu tiên những người thương binh như tôi, để đi ra nước ngoài rất khó khăn, làm thì không kịp. Phòng QLXNC Công an tỉnh quan tâm thế này thì thuận tiện đủ mọi bề”.

              

      Đoàn công tác của phòng Quản lý xuất nhập cảnh đến tiếp nhận hồ sơ làm hộ chiếu của ông Nguyễn Quốc Vinh

Cũng như ông Vinh, ông Bùi Văn Nha ở phường Quang Trung, TP Hải Dương từng tham gia kháng chiến chống Mỹ, bảo vệ Tổ quốc. Trở về sau cuộc chiến, ông là thương binh hạng nặng 2/4. Những vết đau luôn đeo đẳng ông, đặc biệt những ngày trái gió trở trời,

Tâm nguyện của ông Nha là làm được hộ chiếu để ra nước ngoài khám chữa bệnh. Hôm nay, tâm nguyện của ông đã được thực hiện khi các cán bộ phòng QLXNC đến tận nhà làm thủ tục cấp hộ chiếu. Niềm vui hiển hiện rõ trên gương mặt của ông.

             

       Đoàn công tác của phòng Quản lý xuất nhập cảnh đến tiếp nhận hồ sơ làm hộ chiếu của ông Bùi Văn Nha

“Với điều kiện sức khỏe và tuổi tác, hiện nay, có nhiều lúc cũng bị tái phát và đau ốm nhiều. Nguyện vọng của bản thân là muốn ra nước ngoài để dưỡng bệnh. Đối với những người thương, bệnh binh, những người do sức khỏe ốm yếu, tôi nghĩ rằng đây là việc làm nhân văn và mang tính xã hội cao cả.” – Ông Vinh xúc động chia sẻ.

Qua khảo sát, nắm bắt tình hình trên địa bàn tỉnh, thực tế, rất nhiều trường hợp có nhu cầu ra nước ngoài khám chữa bệnh, thăm thân hoặc thực hiện các chương trình nhân đạo.

Phòng QLXNC Công an tỉnh đã lên kế hoạch cụ thể, đồng thời tổ chức tuyên truyền, thông báo rộng rãi đến đông đảo người dân, kịp thời đáp ứng nguyện vọng của nhân dân trong thời gian sớm nhất.

Thiếu tá Vũ Thị Lan Anh, Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh cho biết: “Đối tượng chúng tôi tập trung hướng đến là thương binh, đối tượng nhiễm chất độc dioxin các thế hệ và các đối tượng mắc bệnh hiểm nghèo, khó khăn trong đi lại, có nhu cầu xuất cảnh để khám chữa bệnh, thăm chiến trường xưa hoặc để làm chương trình nhân đạo. Qua việc triển khai thực hiện đã nhận được sự phản hồi tích cực từ phía quần chúng nhân dân. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực vì nhân dân phục vụ tốt hơn nữa”.

Như vậy với việc làm thiết thực của các cán bộ phòng QLXNC Công an tỉnh đối với các trường hợp gia đình chính sách, thương bệnh binh, người mắc bệnh hiểm nghèo khó khăn trong việc đi lại đã đem lại niềm vui, qua đó giúp họ có thêm động lực trong cuộc sống để tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho xã hội. Việc làm của cán bộ phòng QLXNC cũng tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an trong lòng dân./.

Hằng Nga – PX15

 
SỐ ĐIỆN THOẠI GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:
- XUẤT NHẬP CẢNH: 03203.857.736
- THỦ TỤC HÀNH CHÍNH: 069.2829.182
HÒM THƯ TIẾP NHẬN GÓP Ý VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH:
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT