Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SharePoint
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT
Ngày cập nhật: 2/13/2020 4:01 PM
Công an huyện Kim Thành xử phạt đối tượng tung tin sai lệch về dịch bệnh nCoV (Covid -19)
 

Đăng tải thông tin sai lệch về dịch bệnh viêm phổi cấp do virus nCoV (Covid 19), tại huyện Kim Thành đã có 03 trường hợp bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin.

Trường hợp đầu tiên là đối tượng Vũ Văn Thiện, sinh năm 1993, trú tại Dưỡng Thái Nam, Phúc Thành, Kim Thành, Hải Dương, Thiện là chủ tài khoản Facebook mang tên "Trường Xoăn", vào khoảng 11h30 ngày 03/02 Thiện đã đăng tải thông tin không đúng sự thật về việc xuất hiện người Trung Quốc bị nhiễm virus nCoV (Covid 19) phải đi cấp cứu tại Công ty giầy Chungjye đóng trên địa bàn xã Phúc Thành, huyện Kim Thành. Thông tin này được đưa lên MXH chỉ sau hai tiếng đồng hồ sau đã có hơn 120 lượt quan tâm, chia sẻ, trong đó nhiều người tỏ ra hoang mang, lo lắng. 


Vũ Văn Thiện tại cơ quan Công an.

Ngay sau đó, Công an huyện Kim Thanh đã tiến hành xác minh thông tin đồng thời triệu tập Thiện lên để làm việc. Kết quả xác minh tại Công ty giầy Chungjye ở thời điểm trên không có người Trung Quốc nào phải đi cấp cứu vì nhiễm virus Covid 19, tại cơ quan Công an, Thiện đã thừa nhận hành vi sai trái của mình.


Thông tin do Vũ Văn Thiện đưa lên trang facebook cá nhân.

Trường hợp thứ hai là đối tượng Phạm Thị Loan, sinh năm 1987, trú tại số 2, ngõ 176, đường thanh niên, thị trấn Phú Thái, huyện Kim Thành, Loan là chủ tài khoản facebook mang tên "Phạm Loan", ngày 03/2 Phạm Thị Loan cũng đăng tải thông tin về việc xuất hiện người Trung Quốc đang làm việc tại Công ty giầy Chungjye nghi bị mắc dịch viêm phổi cấp do virus Covid 19.

Trường hợp thứ ba là đối tượng Nguyễn thị Quyên, sinh năm 1974, trú tại số 36, phố Hồng Hà, thị trấn Phú Thái là chủ tài khoản Facebok mang tên "Quyên Quyên", ngày 03/2 Quyên cũng đăng tải thông tin không đúng về việc có 02 trường hợp người Trung Quốc phải nhập viện Đa khoa huyện Kim Thành, nội dung tin được Quyên đăng tải cụ thể trên facebook như sau: "Tin khẩn với người dân Kim thành nhà mình ơi! Tại bệnh viện Đa khoa Kim Thành đang có 02 trường hợp người Trung Quốc nhập viện do bị sốt. Khu công nghiệp đang được khử trùng, mọi người hãy giữ vệ sinh và đeo khẩu trang nhé. Các cháu mẫu giáo, tiểu học đề kháng kém nên cho ở nhà thôi. Hic sợ quá".

Ngay sau khi các thông tin được đăng tải làm nhiều người dân trên địa bàn hoang mang, lo lắng, Công an huyện Kim Thành đã vào cuộc xác minh đồng thời triệu tập các chủ tài khoản Facebok trên lên cơ quan Công an để làm việc. Kết quả xác minh tại Công ty giầy Chungjye ở thời điểm trên không có người Trung Quốc nào phải đi cấp cứu vì nhiễm virus Covid 19.

Căn cứ vào nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, ngày 06/2/2020, Công an huyện Kim thành đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính mỗi trường hợp 12,5 triệu đồng. Ngoài ra, mỗi trường hợp đều bị tịch thu điện thoại liên quan vì đã đăng tải các nội dung sai sự thật.

                                                                                                                Văn Tú, PX03

 
SỐ ĐIỆN THOẠI GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:
- XUẤT NHẬP CẢNH: 02203.857.736
- THỦ TỤC HÀNH CHÍNH: 069.2829.182
HÒM THƯ TIẾP NHẬN GÓP Ý VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH:
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT

Lượt truy cập
11136712