Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SharePoint
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT
Ngày cập nhật: 10/23/2019 4:40 PM
Thông tin vụ tai nạn lao động xảy ra tại công trình xây dựng Trung tâm văn hóa Xứ Đông, phường Hải Tân, TP Hải Dương
 

Khoảng 21h00' ngày 22/10/2019, tại công trình xây dựng Trung tâm văn hóa Xứ Đông, thuộc phường Hải Tân, TP Hải Dương xảy ra sự cố sập một phần sàn bê tông tầng 4 có diện tích khoảng 100m2 đang trong quá trình thi công, cùng toàn bộ giàn giáo, cốt sắt, cốt pha chống phía dưới. Vụ tai nạn làm 05 công nhân đang thi công bị thương tích, trong đó có 02 người bị mắc kẹt ở phía trong khu vực xảy ra tai nạn do bị các khối bê tông, giàn giáo, cột sắt đè lên người.

hien truong ben ngoai0.jpg

Bên ngoài khu vực xảy ra vụ tai nạn.

Nhận được tin báo, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã tham mưu UBND tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo gồm lãnh đạo các sở, ban, ngành, huy động các lực lượng Công an, Quân đội, Y tế,… trên địa bàn tỉnh đến hiện trường triển khai các hoạt động cứu nạn, cứu hộ. Đồng thời đồng chí Đại tá Lê Ngọc Châu - Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí Đại tá Lê Quý Thường, Thượng tá Trần Đình Đức đã có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an thành phố Hải Dương, phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp, nhanh chóng triển khai các biện pháp giải cứu nạn nhân. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã huy động 01 xe chỉ huy, 01 xe cứu nạn, cứu hộ, 02 xe chữa cháy, 01 xe cứu thương cùng 40 cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường xảy ra sự cố. 

nhieu phuong tien phuc vu cong tac CNCH duoc trien khai0.jpg

Lực lượng cứu hộ kịp thời triển khai phương án cứu nạn.

Dai ta Le Ngoc Chau co chi dao cong tac CNCH dieu tra nguyen nhan su co0.jpg

Trao doi phuong an CNCH0.jpg

Thuong ta Tran Dinh Duc PGD chi dao cong tac CNCH0.jpg

Ban Giám đốc CA tỉnh đã có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ.

Trong tình huống vị trí 02 nạn nhân bị mắc kẹt nằm sâu trong công trình, bị khối lượng lớn bê tông sắt thép đè vào, diện tích bê tông và giàn giáo phía trên có thể tiếp tục đổ sập bất cứ lúc nào nhưng các chiến sỹ Cảnh sát PCCC&CNCH đã mưu trí, sáng tạo, dũng cảm, bất chấp nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe của mình, sử dụng các dụng cụ kìm, banh thủy lực, cắt thủy lực, khoan bê tông, vòi phun nước áp lực cao… để phá dỡ các cấu kiện trong khu vực sụp đổ. Trong quá trình tổ chức cứu nạn, lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã phá, cắt từng centimet bê tông, sắt thép để không ảnh hưởng đến cơ thể nạn nhân, thường xuyên động viên tinh thần và tiếp tế sữa, thuốc tăng lực, nước uống cho 02 nạn nhân đang mắc kẹt để duy trì và phục hồi sức khỏe.

001340.jpg

33CSPCCC va CNCH dua nan nhan ra ngoai0.jpg

Sau khoảng 3 tiếng rưỡi tổ chức cứu nạn, cứu hộ, lực lượng Công an đã cứu thành công 02 nạn nhân bị mắc kẹt và đưa đến bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu. Bước đầu xác định danh tính của 05 nạn nhân như sau:

01. Ngô Kim Bình, sinh năm 1986, trú tại Tiến Nông, Triệu Sơn, Thanh Hóa.

02. Trần Thị Định, sinh năm 1977, trú tại Xuân Trường, Nam Định.

03. Lê Xuân Tiến, sinh năm 1994, trú tại Tiến Nông, Triệu Sơn, Thanh Hóa.

04. Trần Văn Dũng, sinh năm 1975, trú tại Tiến Nông, Triệu Sơn, Thanh Hóa.

05. Nguyễn Văn Hùng, sinh năm 1983, trú tại Việt Yên, Bắc Giang.

Cả 05 nạn nhân bị đa chấn thương, đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Vụ việc đang được Công an thành phố Hải Dương phối hợp với các lực lượng điều tra, làm rõ.

Ban Biên tập

 
SỐ ĐIỆN THOẠI GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:
- XUẤT NHẬP CẢNH: 02203.857.736
- THỦ TỤC HÀNH CHÍNH: 069.2829.182
HÒM THƯ TIẾP NHẬN GÓP Ý VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH:
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT

Lượt truy cập
11099338