Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SharePoint
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT
Ngày cập nhật: 2/6/2020 10:19 AM
Xử lý đối tượng tung tin sai lệch về dịch Corona
 

Mặc dù đã có nhiều trường hợp bị xử lý khi đăng tải những thông tin sai lệch về dịch viêm phối cấp do virus Corona, nhưng tại một số nơi vẫn có những trường hợp chỉ vì mục đích câu like, câu view trên mạng xã hội mà ngang nhiên đăng tải những thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh xuất hiện tại địa phương khiến cho người dân hoang mang, lo lắng.

Vừa qua, Công an huyện Kim Thành đã triệu tập đối tượng Vũ Văn Thiện, sinh năm 1993 trú tại Dưỡng Thái Nam, Phúc Thành, Kim Thành, là chủ tải khoản Facebook mang tên "Trường Xoăn" để xử lý về hành vi đăng tải thông tin sai lệch về việc xuất hiện người Trung Quốc bị nhiễm virus Corona tại Công ty Chungjye phải đưa đi cấp cứu trên địa bàn xã Phúc Thành, huyện Kim Thành. Thông tin này được Thiện đăng tải vào khoảng 11h00 ngày 03/02/2020, chỉ sau hai tiếng đồng hồ đã có hơn 100 lượt like, trong đó một số người tỏ ra vô cùng hoang mang, lo lắng. Tại cơ quan Công an, Thiện cho biết đối tượng thấy trên facebook có đăng tải thông tin trên nên đã chia sẻ ngay trong khi thông tin chưa hề được kiểm chứng.

06022020dangtaisailechveCoronaIMG-1077.JPG

Vũ Văn Thiện tại cơ quan Công an.

Ngay sau đó, Công an huyện Kim Thành đã tiến hành xác minh thông tin đồng thời triệu tập chủ tài khoản Facebook đã đăng tải thông tin lên để làm việc, kết quả xác minh tại Công ty Chungjye ở thời điểm trên không có người Trung Quốc nào phải đi cấp cứu vì nhiễm virus Corona. Tại cơ quan Công an, đối tượng Thiện đã thừa nhận hành vi sai trái của mình và gỡ bài viết có thông tin sai lệch ngay sau đó. Hiện Công an huyện Kim Thành đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ đề nghị xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

06022020dangtaisailechveCoronaIMG-1078.JPG

Ảnh chụp từ facebook của Vũ Văn Thiện.

Từ vụ việc trên cho thấy việc đăng tải, chia sẻ những thông tin, hình ảnh không đúng sự thật về dịch bệnh, về người mắc phải virus Corona lên mạng xã hội đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của nhiều người. Việc làm này một phần là do người dân chưa ý thức được, nhưng cũng có những người muốn câu like, câu view bằng mọi giá. Họ đưa thông tin giật gân, sai sự thật nhằm mục đích có nhiều lượt chia sẻ, nhiều người quan tâm, từ đó phục vụ cho mục đích quảng cáo, thương mại. Tại Hải Dương đã có 05 trường hợp đăng tải thông tin thất thiệt về dịch bệnh do virut Corona bị lập hồ sơ đề nghị xử lý.

Vì vậy, mỗi người nên có trách nhiệm với chính mình và trách nhiệm với xã hội. Khi chia sẻ thông tin gì đó nên thận trọng và tìm hiểu kỹ càng. Tuyệt đối không chia sẻ thông tin khi chưa chắc chắn đó là thông tin đúng hay sai.

                                                                                    Văn Tú

 
SỐ ĐIỆN THOẠI GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:
- XUẤT NHẬP CẢNH: 02203.857.736
- THỦ TỤC HÀNH CHÍNH: 069.2829.182
HÒM THƯ TIẾP NHẬN GÓP Ý VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH:
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT

Lượt truy cập
11136759