Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SharePoint
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT
Ngày cập nhật: 03/06/2019 4:07 CH
Đoàn Công tác Công an tỉnh Hải Dương đi thăm và động viên quân và dân trên quần đảo Trường Sa
 

Từ ngày 18 - 26/5/2019, được sự đồng ý của Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân, Đoàn công tác của Công an tỉnh Hải Dương  gồm 15 đồng chí do đồng chí Đại tá Hà Xuân Duy, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn trong thành phần Đoàn công tác số 13 do Chuẩn đô đốc Phạm Văn Quang dẫn đầu đi thăm, động viên quân và dân trên quần đảo Trưởng Sa và nhà giàn DK1.

_MG_3057.JPG

_MG_3068.JPG

Đồng chí Đại tá Hà Xuân Duy, Phó Giám đốc Công an tỉnh và các đại biểu trồng cây tại đảo Trường Sa lớn

 

Trong chuyến thăm, Đoàn đã tham gia tổ chức lễ chào cở Tổ quốc, lễ Phật đản, lễ kỷ niệm ngày sinh nhật Bác, tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ đảo Gạc Ma, tưởng niệm các liệt sỹ đã hy sinh khi bảo vệ các nhà giàn DK1, tưởng niệm Đài liệt sỹ trên đảo Trường Sa. Các buổi lễ, tưởng niệm được tổ chức trang nghiêm, thành kính tri ân các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh để bảo vệ biển đảo của Tổ Quốc. Trong diễn văn tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma của Chuẩn đô đốc Phạm Văn Quang có đoạn viết: " Hôm nay, giữa đất trời, biển đảo bao la, trước anh linh của những cán bộ, chiến sỹ Hải quân ưu tú đã ngã xuống; trong niềm tin son sắt về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, dân tộc anh hùng; với lòng thành kính biết ơn và tiếc thương vô hạn; từ trong sâu thẳm lòng mình, mỗi thành viên trong Đoàn công tác xin nguyện tiếp bước xứng đáng lý tưởng của thế hệ đi trước; quyết đem hết sức mình hiến dâng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc…"

_MG_5396.JPG

_MG_5442.JPG

Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ đảo Gạc Ma

Đoàn đã đến 11 điểm đảo và nhà giàn DK1 Huyền Trân. Tại các điểm đảo, nhà giàn, đoàn đã thăm hỏi, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo nói chung và thăm hỏi, động viên, tặng quà 71 cán bộ, chiến sỹ quê Hải Dương đang công tác, chiến đấu tại các điểm đảo gồm các mặt hàng thiết yếu đối với quân và dân trên đảo với tổng trị giá khoảng trên 100 triệu đồng; tham gia cung tiến đúc chuông tại chùa Trường Sa và tham gia lễ khánh thành tháp chuông chùa Trường Sa. Đồng thời Đoàn đã tổ chức 25 tiết mục văn nghệ, tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ động viên cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo. Các tiết mục văn nghệ gồm các bài hát khẳng định chủ quyền, ca ngợi biển đảo Việt Nam, ca người người lính, người dân trên đảo đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ kiên trì, gan góc, anh dũng bảo vệ biển đảo quê hương và giới thiệu về lực lượng Công an, về quê hương Hải Dương. Đoàn còn sáng tác thơ về người lính đảo được phát trên bản tin của tàu, được đọc trong buổi liên hoan và được trao giải tại buổi tổng kết.

_MG_3574.JPG

_MG_4685.JPG

Đoàn công tác tặng quà, thăm hỏi cán bộ chiến sỹ và nhân dân trên các điểm đảo

Đồng chí Đại tá Hà Xuân Duy, Phó trưởng đoàn công tác số 13, trưởng Đoàn đại biểu Công an tỉnh Hải Dương đã thay mặt Đoàn trồng cây lưu niệm, ghi sổ lưu niệm tại các điểm đảo và nhà giàn . Tại đảo Trường Sa, đồng chí viết: " … Hôm nay  Đoàn công tác số 13 và đoàn đại biểu Công an tỉnh Hải Dương vô cùng phấn khởi, vinh dự, tự hào, xúc động được tới thăm đảo Trường Sa, được thấy cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, đoàn kết một lòng, chắc tay súng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ Quốc. Mong các đồng chí luôn mạnh khỏe để tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ thiêng liêng mà Tổ Quốc, Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Quê nhà, hậu phương và chúng tôi luôn hướng về các đồng chí, hướng về Trường Sa thân yêu và sẵn sàng chia sẻ về vật chất, tinh thần cùng các đồng chí …"

Các hoạt động của Đoàn đại biểu Công an tỉnh Hải Dương đã góp phần tạo nên niềm tin vững chắc về biển đảo của Tổ quốc, không khí vui tươi, phấn khởi, cảm thông, chia sẻ, tinh thần vì Tổ Quốc, vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng lan tỏa đến toàn thể thành viên Đoàn công tác số 13 cùng quân và dân trên các điểm đảo, góp phần tạo nên thành công chung của chuyến đi.

Sau chuyến đi các thành viên trong Đoàn đại biểu Công an tỉnh Hải Dương nói riêng và Đoàn công tác số 13 nói chung đều cảm thấy vinh dự, tự hào, bản thân được nâng cao về nhận thức, tinh thần trách nhiệm đối với biển đảo quê hương, đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc và mong muốn được cống hiến, đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

IMG_0530.jpg

Thượng tá Lê Minh Hoàn chào cờ tại cột chủ quyền đảo Trường Sa


THĂM CHIẾN SỸ GẠC MA

Hùng thiêng chiến sỹ đảo Gạc Ma

Kính chào anh giữa biển quê nhà

Vì tồn vong biển trời Tổ Quốc 

Máu xương anh gửi lại Trường Sa

Và từ đây biển lớn sẽ là nhà

Từng đảo đá, giường êm anh yên giấc

Mỗi con sóng, lời ru từ dân tộc

Vỗ về anh giữa biển khơi xa

hôm nay đây đoàn công tác số 13

Các thủ trưởng Quang, Phượng, Duy, Dũng, Tiến

Cùng hai trăm tâm hồn yêu mến 

Đến thăm anh giữa biển đảo Gạc ma

Kính dâng anh muôn triệu đóa hoa

Và muôn vàn tình thương yêu, kính trọng

Từ lòng biển trào dâng bao hy vọng 

Tổ quốc mình rồi cất cánh bay cao

Những Sinh Tồn, Song Tử, Len Đao

Và hơn trăm hòn Ngọc trên quần đảo

Cùng biển trời một vùng hải đạo

Sẽ trường tồn cùng Tổ quốc Việt Nam!

Thượng tá Lê Minh Hoàn

 Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh

 
SỐ ĐIỆN THOẠI GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:
- XUẤT NHẬP CẢNH: 02203.857.736
- THỦ TỤC HÀNH CHÍNH: 069.2829.182
HÒM THƯ TIẾP NHẬN GÓP Ý VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH:
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT

Lượt truy cập
10909489