Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SharePoint
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT
Ngày cập nhật: 26/08/2019 10:24 SA
Bộ Công an sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
 

Sáng 23/8, Đảng ủy Công an Trung ương (CATW), Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969 - 2019).

Tham dự Hội nghị có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy CATW, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự Hội nghị có các đồng chí: Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Nguyễn Thanh Long, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương... Dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh có Đại tá Vũ Thanh Chương, Giám đốc Công an tỉnh. 

75.jpg

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Thanh Long, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương trao Bằng khen, tràng hoa cho các điển hình tiên tiến.      

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an, sự quan tâm của cấp ủy đảng các cấp trong Công an nhân dân (CAND), việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII của Đảng với phong trào "CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy" và Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ" đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, chiến sỹ (CBCS). Đề cao vai trò nêu gương của lãnh đạo chỉ huy các cấp trong CAND, nhất là đối với đồng chí Bí thư cấp ủy, Thủ trưởng các đơn vị, đưa nội dung học tập và làm theo Bác vào tổ chức sinh hoạt định kỳ thường xuyên, nề nếp; lấy kết quả việc đăng ký học tập và làm theo Bác là một trong những tiêu chí để đánh giá, phân loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, bình xét thi đua hàng năm đối với tập thể và cá nhân. Tinh thần trách nhiệm trong công việc; tư thế, lễ tiết, tác phong, văn hóa ứng xử của CBCS và ý thức phục vụ nhân dân có sự chuyển biến tích cực. 

Kết quả các mặt công tác, chiến đấu được nâng cao, nhất là trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự và cải cách thủ tục hành chính. Tuyệt đại bộ phận CBCS có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xuất hiện nhiều tấm gương dũng cảm, mưu trí, cần kiệm, liêm khiết, tận tụy trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, gương người tốt, việc tốt, hành động, nghĩa cử cao đẹp được đánh giá cao… Tại hội nghị, các đại biểu cũng tập trung thảo luận, đánh giá toàn diện kết quả đã đạt được, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, những bài học kinh nghiệm; đồng thời chỉ ra những mô hình hay, cách làm sáng tạo, thiết thực, phù hợp với thực tế; đề xuất giải pháp tổ chức thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 trong thời gian tới...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương những thành tích của các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đã đạt được trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Những thành tích, chiến công của các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đã góp phần tô thắm thêm truyền thống anh hùng vẻ vang của lực lượng CAND. Thời gian tới, Bộ trưởng đề nghị, cấp ủy, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Trung ương trong việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, học tập thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND đi vào thường xuyên, hàng ngày, có ý nghĩa thiết thực góp phần xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND ngày càng trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

10.jpg

        Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh.                 

  Vũ Oanh, PX03 

 
SỐ ĐIỆN THOẠI GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:
- XUẤT NHẬP CẢNH: 02203.857.736
- THỦ TỤC HÀNH CHÍNH: 069.2829.182
HÒM THƯ TIẾP NHẬN GÓP Ý VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH:
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT

Lượt truy cập
11099349