Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SharePoint
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT
Ngày cập nhật: 06/12/2019 3:36 CH
Công an tỉnh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019
 

Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019 (từ 10/11 đến 10/12/2019), Giám đốc Công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh phối hợp với các cấp, các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền với chủ đề "Cùng hành động để kết thúc dịch AIDS".

Theo kế hoạch, Công an các huyện, thị xã, thành phố cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ chiến sỹ về nội dung, ý nghĩa Tháng hành động; tổ chức cho cán bộ, chiến sỹ tham gia các hoạt động mít tinh, diễu hành nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm về công tác phòng chống HIV/AIDS của toàn xã hội nói chung, trong lực lượng Công an tỉnh nói riêng cũng như tăng cường các giải pháp phòng ngừa, can thiệp, giảm tác hại, dự phòng lây nhiễm HIV cho cán bộ, chiến sỹ Công an và các can, phạm nhân trong trại tạm giam Công an tỉnh. Từ đó, mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh trở thành những tuyên truyền viên tham gia tích cực các phong trào phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư.

Thời gian qua, với vai trò là lực lượng nòng cốt, Công an tỉnh luôn chủ động tham mưu, tấn công trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, trong đó có ma túy, mại dâm - 2 con đường ngắn nhất dẫn đến HIV/AIDS.

image00.jpg

Trên địa bàn Hải Dương, mặc dù chưa phát hiện các đường dây, ổ nhóm mại dâm lớn gây bức xúc trong nhân dân, nhưng tệ nạn mại dâm còn diễn biến phức tạp, đối tượng hành nghề mại dâm không có công việc, nơi ở ổn định, trình độ văn hóa, nhận thức, tuổi đời không đồng đều gây khó khăn cho công tác giám sát, quản lý. Trước tình hình đó, Công an các đơn vị, địa phương đã chủ động kiểm tra, quản lý chặt chẽ các cơ sở kinh doanh dịch vụ, các hộ gia đình xây dựng nhà ở cho thuê. Tăng cường các hoạt động kiểm tra hành chính, khai báo tạm trú, tạm vắng, kiểm tra các khu vực công cộng, quản lý chặt chẽ những đối tượng nghi vấn; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp trong việc chỉ đạo các ngành thực hiện tốt công tác phòng, chống tệ nạn mại dâm. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách pháp luật, nâng cao nhận thức trong nhân dân để họ tích cực tham gia tố giác tội phạm.

Hải Dương là một tỉnh nằm trong tam giác kinh tế giữa Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, tình hình buôn bán ma túy không phải địa bàn nóng, tuy nhiên lại là địa bàn trung chuyển thuận tiện của các đối tượng và cũng là địa bàn các đối tượng lợi dụng các khu vui chơi giải trí để tiêu thụ ma túy... Hiện nay, tình trạng mua bán, sử dụng ma túy tổng hợp gia tăng tại các điểm kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn, quán karaoke và có xu hướng lan rộng về các vùng nông thôn. Các đối tượng phạm tội đã triệt để sử dụng phương tiện thông tin liên lạc hiện đại, thủ đoạn và phương thức hoạt động phạm tội tinh vi, xảo quyệt gây rất nhiều khó khăn cho công tác đấu tranh, nhất là đối với loại tội phạm mua bán ma túy tổng hợp. Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tiếp tục thực hiện tốt công tác nghiệp vụ, nắm chắc tình hình, triển khai các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy; kiểm tra, kiến nghị xử lý hoạt động lợi dụng kinh doanh dịch vụ giải trí để tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Năm 2019, xác lập và đấu tranh 34 chuyên án ma túy, đạt 148%; điều tra, khám phá chặt đứt đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ 30 bánh hêrôin; rà soát, triệt phá 02 tụ điểm phức tạp về ma túy, bắt giữ hơn 100 đối tượng; tình hình lợi dụng các điểm kinh doanh vui chơi giải trí sử dụng ma túy như quán karaoke ở các vùng quê được chấm dứt. Ngoài ra, Công an tỉnh cũng tăng cường công tác giáo dục trực tiếp với người nghiện ma túy và các nhóm có hành vi nguy cơ cao. Thông qua công tác rà soát, thống kê người nghiện, lực lượng Công an phối hợp với cán bộ cơ sở tuyên truyền phòng chống ma túy, HIV/AIDS cho người nghiện ma túy, tổ chức đưa người nghiện vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, đồng thời phát động quần chúng hưởng ứng tích cực vào hoạt động quản lý người nghiện tại địa bàn.

Vũ Oanh, PX03

 
SỐ ĐIỆN THOẠI GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:
- XUẤT NHẬP CẢNH: 02203.857.736
- THỦ TỤC HÀNH CHÍNH: 069.2829.182
HÒM THƯ TIẾP NHẬN GÓP Ý VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH:
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT

Lượt truy cập
11097780