Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SharePoint
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT
Ngày cập nhật: 03/02/2020 9:43 SA
Công an tỉnh tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona
 

Dịch viêm phổi Vũ Hán do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra đang ngày càng diễn biến phức tạp tại 26 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ngoài việc lây lan qua không khí, virus corona có thể lây lan qua tiếp xúc vật lý và đặc biệt có thể lây trong thời gian ủ bệnh. Ngày 30/1, tổ chức Y tế thế giới chính thức tuyên bố dịch vi rus nCoV là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Đến nay, dịch bệnh vẫn chưa có vắc xin phòng bệnh và phương pháp điều trị đặc hiệu, tuy nhiên dịch bệnh có thể được khống chế nếu phát hiện sớm, cách ly bệnh nhân, theo dõi, giám sát người tiếp xúc gần với người bệnh và thực hiện nghiêm ngặt các quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn. 

32virrusuntitled-9_800x450.jpg

Ngày 1/2, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Trên địa bàn Hải Dương trước thời điểm nghỉ Tết thường xuyên có gần 3.500 người nước ngoài sinh sống và làm việc, trong đó Trung Quốc có hơn 2.200 người, chủ yếu tập trung tại các tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây, Hồ Nam, Nam Ninh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh nCoV, Công an tỉnh đã ban hành kế hoạch chỉ đạo các đơn vị, Công an các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai các biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh; thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh do đồng chí Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng ban, tập trung chỉ đạo kiên quyết, nghiêm túc, không để dịch bệnh xâm nhập vào lực lượng Công an. Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng, chủ động triển khai các biện pháp phù hợp với các tình huống nhằm thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh. Quản lý chặt chẽ người nước ngoài ra vào địa bàn. Giám sát tình hình dịch bệnh ở địa phương, báo cáo kịp thời tình hình cho lãnh đạo Công an tỉnh. 

Bên cạnh đó cần giao trách nhiệm cho Bệnh xá Công an tỉnh chủ động đề xuất ngành y tế các cấp hỗ trợ trang thiết bị phòng hộ và cơ số thuốc dự phòng phục vụ phòng chống dịch bệnh và sẵn sàng tổ chức tốt việc điều trị khi có bệnh nhân nhiễm nCoV. Các đơn vị trong toàn lực lượng Công an tỉnh thực hiện nghiêm túc khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh, thực hiện công tác vệ sinh môi trường, thông thoáng nơi ở, nơi làm việc… Mỗi cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh thực hiện nghiêm túc quy trình công tác; phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác tuyên truyền; hướng dẫn nhân dân, người thân các biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh; tỉnh táo khi tiếp cận trước những nguồn thông tin đăng tải trên mạng xã hội; chọn lọc chia sẻ những nguồn thông tin chính thống, tránh chia sẻ những thông tin thiếu kiểm chứng gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Vũ Oanh

 
SỐ ĐIỆN THOẠI GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:
- XUẤT NHẬP CẢNH: 02203.857.736
- THỦ TỤC HÀNH CHÍNH: 069.2829.182
HÒM THƯ TIẾP NHẬN GÓP Ý VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH:
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT

Lượt truy cập
11136724