Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SharePoint
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT
Ngày cập nhật: 22/01/2018 8:01 SA
Hội nghị phối hợp công tác ba ngành làm án năm 2018
 

Sáng 19.01.2018 tại Công an tỉnh đã diễn ra hội nghị phối hợp ba ngành làm án cấp tỉnh gồm (Công an tỉnh – Viện KSND – TAND tỉnh). Tham dự hội nghị có thủ trưởng ba ngành, các chuyên viên, Kiểm sát viên, điều tra viên, thẩm phán và một số lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ làm án.

                  221183nIMG_7649.jpg

Năm 2017 ba ngành đã phối hợp chặt chẽ trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm minh các hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, ám trọng điểm về ma túy, các vụ án có yếu tố nước ngoài, vi phạm giao thông, vụ án có tính chất phức tạp, dư luận quan tâm… Cơ bản thực hiện tốt các Quy chế phối hợp để giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải quyết án nên chất lượng công tác được nâng lên, tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm đều đạt và vượt chỉ tiêu, đối với giải quyết án của cơ quan điều tra đạt 88,87%... án trọng điểm 169 vụ, tăng 51 vụ… Tỷ lệ giải quyết án của VKSND, TAND đều đạt trên 90%. Tổ chức 217 phiên tòa hình sự, việc bắt, tạm giam, tạm giữ cơ bản có căn cứ, đúng pháp luật, chất lượng điều tra, truy tố xét xử được nâng lên, không có trường hợp oan sai hoặc sai nghiêm trọng…Các bản án hình sự đã có hiệu lực pháp luật được tổ chức thi hành cơ bản kịp thời.

                 221182nIMG_7625.jpg

Tại hội nghị một số những hạn chế của ba ngành đã được thẳng thắn nêu lên, từ đó các bên cùng nhau bàn bạc để thống nhất trong việc giải quyết các vấn đề có liên quan có thể phát sinh trong thời gian tiếp theo!

Năm 2018, khi Bộ luật HS và TTHS năm 2015 được áp dụng, ba ngành làm án đã thống nhất phối hợp chặt chẽ hơn nữa để cùng nhau giải quyết án, sao cho đảm bảo thời gian, trình tự, thủ tục pháp lý, đảm bảo tính răn đe, giáo dục, tính nhân văn… tất cả nhằm mục tiêu kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý, giải quyết có hiệu quả các vấn đề phát sinh của tội phạm và các vi phạm pháp luật làm ảnh hưởng đến ANQG, TTATXH… giúp ổn định tình hình an ninh chính trị, thúc đẩy sự phát triển kinh tế của địa phương.

                                                                                                            Văn Tú – CA Hải Dương

 
SỐ ĐIỆN THOẠI GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:
- XUẤT NHẬP CẢNH: 02203.857.736
- THỦ TỤC HÀNH CHÍNH: 069.2829.182
HÒM THƯ TIẾP NHẬN GÓP Ý VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH:
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT

Lượt truy cập
8294190