Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SharePoint
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT
Ngày cập nhật: 04/10/2017 4:43 CH
Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh: Chung tay lo Tết Trung thu đầm ấm cho trẻ em vùng cao
 

Trong 02 ngày, 30/9 và 01/10, phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh phối hợp với Công đoàn nhà máy Thủy điện Nậm Đông III, Nậm Đông IV và một số tình nguyện viên của trường Đại học Y Hải Dương đã tổ chức chương trình từ thiện nhân dịp Tết Trung thu cho trẻ em vùng cao tại bản Tống Ngoài, xã Túc Đán, huyện Trám Tấu, tỉnh Yên Bái.

                  041017pa72IMG_3306.jpg

Với truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, đoàn đã trao tặng 97 suất quà cho toàn bộ các hộ dân trong bản. Tổng giá trị hơn 20 triệu đồng. Mỗi suất quà bao gồm: 10 kg gạo, 01 chai dầu ăn, 01 kg muối trắng và 01 chăn bông – là những nhu yếu phẩm rất cần thiết đối với bà con nơi đây. Nguồn kinh phí được trích từ Mô hình "Tiết kiệm theo gương Bác" của phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh và một phần kinh phí do các tình nguyện viên của đoàn từ thiện đóng góp ủng hộ. Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh cũng trao tặng một lượng lớn quần áo, sách vở, đồ chơi trẻ em cũ do toàn thể cán bộ chiến sĩ của đơn vị tổ chức quyên góp.

                   041017pa72IMG_3320.jpg

Đặc biệt, trong đêm ngày 30/9, đoàn từ thiện đã tổ chức "Đêm hội trăng rằm"  và trao tặng 140 suất quà bao gồm bánh trung thu, kẹo và đèn ông sao cho các em nhỏ trong bản. Đêm Trung thu diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi, với các bài múa hát và trò chơi lý thú, bổ ích cho các em thiếu nhi.

                                             041017pa72IMG_20171004_143807.jpg

Chuyến đi từ thiện lần này, đoàn cũng tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con ngay tại bản. Được biết, qua khám bệnh, các bác sĩ của trường Đại học Y Hải Dương đã phát hiện 02 trường hợp trẻ em nghi mắc bệnh nặng về mắt. Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với các tình nguyện viên của Đại học Y Hải Dương tổ chức giúp đỡ đưa 02 cháu về Bệnh viện Nhi Trung ương để kiểm tra và điều trị.

                      041017pa72IMG_3104.jpg

Ngoài các hoạt động từ thiện, đoàn còn tổ chức dọn vệ sinh, tuyên truyền cho bà con dân bản về cách giữ vệ sinh, tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp.

                      041017pa72111.jpg

Chương trình từ thiện đã góp phần mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc cho các em thiếu nhi, cho các gia đình trong bản Tống Ngoài, từ đó động viên, chắp cánh cho ước mơ được đến trường của các em và là nguồn động lực để các gia đình trong bản yên tâm phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, tham gia xây dựng quê hương, đất nước.

"Đối với mỗi cán bộ chiến sĩ của đơn vị, chuyến đi thiện nguyện đã giúp hun đúc tinh thần "lá lành đùm lá rách" theo truyền thống của người Việt Nam từ xưa đến nay, đồng thời tạo môi trường đoàn kết, rèn luyện bản thân vượt qua khó khăn, trở ngại, hăng say cống hiến để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao." – Trung tá Vũ Thị Lan Anh, Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh chia sẻ.

Đây cũng là một trong những hoạt động được đơn vị tổ chức nhằm thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ"./.

Hằng Nga – PX15

 
SỐ ĐIỆN THOẠI GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:
- XUẤT NHẬP CẢNH: 03203.857.736
- THỦ TỤC HÀNH CHÍNH: 069.2829.182
HÒM THƯ TIẾP NHẬN GÓP Ý VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH:
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT