Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SharePoint
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT
Ngày cập nhật: 8/29/2019 3:17 PM
Cảnh giác trước lời kêu gọi xuống đường biểu tình với danh nghĩa bảo vệ chủ quyền biển đảo
 

Thời gian qua, trên mạng internet, mạng xã hội (facebook, blog...) các thế lực thù địch đã lợi dụng việc Trung Quốc đưa tàu khảo sát Địa chất Hải Dương 8 đến khu vực phía nam Biển Đông (gần nhà giàn DK1, Bãi Tư Chính) thực hiện hoạt động thăm dò địa chất để kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược. Thời gian hoạt động vào các ngày từ 22 - 25/8/2019 với 03 mục tiêu do bọn chúng vạch ra là: "Chứng minh với thế giới hôm nay và lịch sử mai sau rằng có những người dân Việt Nam cương quyết chống lại hành động xâm lấn của Trung Quốc tại Bãi Tư Chính vốn thuộc chủ quyền của Việt Nam; Gửi thông điệp mạnh mẽ của người dân lên án thái độ ươn hèn và phản ứng nhu nhược của đảng và nhà nước trước hành động ngang ngược vi phạm chủ quyền Việt Nam của Bắc Kinh; Tiếp tục khẳng định rằng bảo vệ chủ quyền quốc gia là quyền phổ quát của mọi công dân, không phải là đặc quyền của Đảng hay Nhà nước cai trị, không một nhà cầm quyền văn minh nào lại bắt giam công dân xuống đường bày tỏ lòng yêu nước".

Đây không phải lần đầu các đối tượng phản động kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc nhưng bản chất vẫn là âm mưu chia rẽ nội bộ dân tộc; phủ nhận nỗ lực, thành quả phát triển, bảo vệ đất nước của ta; kích động gây rối an ninh trật tự, phá hoại tài sản. Chúng ta đã có nhiều bài học sâu sắc trong quá khứ khi các thế lực thù địch lợi dụng những sự việc xảy ra trong nước như vụ việc Fosmosa, sự kiện giàn khoan HD981 vào biển Đông, Luật An ninh mạng, Dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt... tập hợp lực lượng, tổ chức gây rối ANTT tại những nơi công cộng như công viên, trụ sở tiếp Công dân, một số cơ quan Nhà nước... trên khắp cả nước nhằm lật đổ chính quyền. Chúng lợi dụng tinh thần yêu nước, lợi ích kinh tế để dụ dỗ, lôi kéo người dân tham gia biểu tình.

Việc Trung Quốc đã đưa tàu khảo sát Địa chất Hải Dương 8 đến khu vực phía nam Biển Đông  thực hiện hoạt động thăm dò địa chất là hành vi vi phạm vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam, trái với luật pháp Quốc tế, Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982. Tuy nhiên, cuộc đấu tranh đểbảo vệ chủ quyền biển, đảo là cuộc đấu tranh lâu dài, linh hoạt cần sự đồng lòng, quyết tâm cao độ của toàn dân tộc; chiến lược đấu tranh ngoại giao đang được Đảng và Nhà nước áp dụng có hiệu quả. Hành động xuống đường biểu tình chỉ gây rối thêm tình hình, chẳng khác nào thù trong giặc ngoài, tiếp tay cho các thế lực thù địch chống phá dân tộc ta.

Vì vậy, mỗi người hãy tích cực tuyên truyền, kêu gọi bạn bè, người thân không tham gia, không vận động người khác tham gia các cuộc tập trung đông người xuống đường biểu tình, gây rối an ninh trật tự; tẩy chay các lời kêu gọi biểu tình, xuống đường, không tham gia, không vận động người khác tham gia các cuộc tập trung đông người xuống đường biểu tình, bạo loạn để tránh để xảy ra các hậu quả đáng tiếc; không để lòng yêu nước bị lợi dụng, tiếp tay cho các thế lực thù địch chống phá đất nước.

PA03, Công an tỉnh

 
SỐ ĐIỆN THOẠI GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:
- XUẤT NHẬP CẢNH: 02203.857.736
- THỦ TỤC HÀNH CHÍNH: 069.2829.182
HÒM THƯ TIẾP NHẬN GÓP Ý VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH:
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT

Lượt truy cập
11130845