Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SharePoint
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT
Ngày cập nhật: 3/12/2014 4:12 PM
HƯỚNG DẪN TUYỂN SINH NĂM 2014
 
 
   

BỘ CÔNG AN                                                CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM                         

CÔNG AN TỈNH HẢI DƯƠNG                                    Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

        Số: 274/HD-CAT(PX13)                               Hải Dương, ngày 24 tháng 02 năm 2014

                                                                                 HƯỚNG DẪN

Tuyển sinh hệ chính quy vào các trường Công an nhân dân năm 2014

     

Căn cứ Thông tư 71/2011/TT-BCA ngày 17/10/2011 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân; Hướng dẫn số 1366/X11-X14 ngày 12/02/2014 của Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND hướng dẫn tuyển sinh Công an nhân dân năm 2014, Giám đốc Công an tỉnh hướng dẫn tuyển sinh hệ chính quy vào các trường Công an nhân dân năm 2014 như sau:

I- NHỮNG VẤN ĐỀ CHUNG

 1. Tuyển học sinh nữ vào đại học, cao đẳng, trung cấp CAND

Năm 2014 không hạn chế học sinh nữ sơ tuyển, đăng ký dự thi đại học và đăng ký xét tuyển vào hệ cao đẳng, trung cấp CAND. Học sinh nữ đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Công an được đăng ký dự thi vào các trường CAND. Điểm trúng tuyển đối với học sinh nữ được xét tuyển theo chỉ tiêu riêng, với tỷ lệ từ 10% đến 15% tổng chỉ tiêu ở từng trường theo từng ngạch học. (Chỉ duyệt cho thí sinh nữ đăng ký dự thi có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Hải Dương từ 03 năm trở lên).

2. Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào đại học, cao đẳng, trung cấp

2.1- Đối tượng tuyển thẳng vào Đại học CAND

- Học sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và Quốc tế; học sinh đạt giải hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật Quốc tế;

- Học sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia bậc Trung học phổ thông (THPT) các môn:

+ Tin học được tuyển thẳng vào ngành Công nghệ thông tin của Học viện An ninh nhân dân (ANND); ngành Công nghệ thông tin và ngành Kỹ thuật điện tử, truyền thông của trường Đại học Kỹ thuật- Hậu cần CAND;

+ Tiếng Anh được tuyển thẳng vào ngành ngôn ngữ Anh của Học viện An ninh nhân dân và Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND);

+ Tiếng Trung được tuyển thẳng vào ngành ngôn ngữ Trung Quốc của Học viện ANND.

 2.2- Đối tượng ưu tiên xét tuyển vào Đại học CAND

Học sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia bậc THPT đúng với một trong các môn thuộc khối thi tuyển sinh vào ngành của trường có nguyện vọng được ưu tiên xét tuyển, dự thi tuyển sinh (tại trường đăng ký ưu tiên xét tuyển) đủ số môn quy định theo đề thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết quả điểm thi đạt từ mức điểm sàn Đại học trở lên, không có môn bị điểm 0 được ưu tiên xét tuyển vào Đại học.

2.3- Đối tượng ưu tiên xét tuyển vào Cao đẳng, Trung cấp CAND

Học sinh đạt từ giải khuyến khích trở lên trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia đúng với một trong các môn thuộc khối thi quy định xét tuyển vào từng trường Cao đẳng, Trung cấp CAND; nếu dự thi Đại học CAND đủ số môn quy định theo đề thi chung, kết quả điểm thi đạt từ mức điểm sàn Cao đẳng trở lên, không có môn bị điểm 0 được ưu tiên xét tuyển vào Cao đẳng CAND; đạt từ mức điểm sàn Trung cấp trở lên, không có môn bị điểm 0 được ưu tiên xét tuyển vào Trung cấp CAND.

Điểm sàn đại học và cao đẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm sàn xét tuyển trung cấp theo quy định của Bộ Công an.

* Điều kiện tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển

- Đã tốt nghiệp THPT;

- Đạt yêu cầu sơ tuyển theo quy định của Bộ Công an;

- Có hồ sơ đăng ký tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển gửi về các trường theo hạn nộp hồ sơ.

* Hồ sơ, thủ tục đăng ký tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển

- Phiếu đăng ký tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển (theo mẫu quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo) có xác nhận của Hiệu trưởng trường nơi học sinh tốt nghiệp THPT;

- Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận học sinh trong đội tuyển quốc gia;

- Giấy chứng nhận sơ tuyển (theo mẫu quy định của Bộ Công an);

- 02 ảnh chân dung cỡ 4x6 chụp trong thời gian 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển;

- Chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời: Khi có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, thí sinh nộp cho trường nơi đăng ký tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển (có thể gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp cho trường).

Ghi chú: Công an cấp huyện thông báo cụ thể về đối tượng, điều kiện, hồ sơ, thủ tục tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào các trường CAND bằng văn bản đến các trường trung học phổ thông và ủy ban nhân dân cấp xã, phường, thị trấn để học sinh biết, đăng ký; đồng thời có trách nhiệm hướng dẫn học sinh khai hồ sơ đảm bảo đúng quy định.

3.  Dự kiến ngày thi:  

- Đợt I: Ngày 04+05/7/2014 tổ chức thi khối A, A1

- Đợt II: Ngày 09+10/7/2014 tổ chức thi khối C, D1

 II- QUY ĐỊNH CỤ THỂ VỀ TUYỂN SINH VÀO CÁC HỌC VIỆN, TRƯỜNG CAND

1. Đối tượng, tiêu chuẩn, tổ chức sơ tuyển

1.1- Đối tượng:

- Cán bộ, chiến sĩ Công an trong biên chế, không quá 30 tuổi (tính đến năm dự thi); có nhu cầu học tập nâng cao trình độ, được Công an đơn vị, địa phương cử đi dự thi;

- Hạ sĩ quan, chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân có thời gian công tác từ đủ 18 tháng trở lên (tính đến tháng dự thi), có nguyện vọng và được Công an các đơn vị cử đi dự thi;

- Học sinh có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Hải Dương, là Đảng viên hoặc Đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; không quá 20 tuổi, riêng học sinh là người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự thi);

- Công dân hoàn thành phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân được dự thi thêm một lần trong thời gian mười hai tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ (không quy định độ tuổi).

1.2-. Điều kiện, tiêu chuẩn:

 -  Năm 2014 điều chỉnh quy định về học lực của thí sinh đăng ký dự thi so với năm 2013, cụ thể như sau:

+ Học sinh trung học phổ thông (đang học lớp 12) và đã tốt nghiệp THPT, trong các năm học THPT đạt học lực trung bình trở lên theo kết luận tại học bạ (không quy định điểm tổng kết các môn học). Không sơ tuyển học sinh phải học lại từ 01 năm trở lên trong các năm học THPT. Đối với chiến sỹ đang phục vụ có thời hạn trong CAND, công dân hoàn thành NVQS trong CAND, Quân đội nhân dân thì phải tốt nghiệp THPT và tương đương, trong thời gian tại ngũ các năm đều phân loại hoàn thành nhiệm vụ trở lên.

+ Về tiêu chuẩn đạo đức: Trong những năm học trung học phổ thông đạt yêu cầu về hạnh kiểm từ loại khá trở lên.

+ Về tiêu chuẩn chính trị: Thực hiện theo Thông tư 53/2012/TT-BCA ngày 15/8/2012 của Bộ trưởng Bộ Công an; Hướng dẫn số 8901/HD ngày 28/9/2012, 9473/HD ngày 15/10/2012 và Hướng dẫn số 1747/HD ngày 27/02/2013 của Tổng cục III.

+ Về tiêu chuẩn sức khỏe: Người dự thi không mắc bệnh kinh niên, mãn tính; thể hình, thể trạng cân đối; không có dị hình, dị dạng, không săm trổ; không sử dụng ma túy và các chất gây nghiện.

Về tiêu chuẩn thị lực: Năm 2014 chiếu cố quy định về tiêu chuẩn thị lực của thí sinh ĐKDT, cụ thể: Đối tượng bị cận thị có tổng thị lực tối thiểu 02 mắt đạt từ 10/20 trở lên được ĐKDT vào các trường CAND, nhưng phải có kết luận của bệnh viện cấp tỉnh trở lên về khả năng có thể chữa trị và phải cam kết chữa trị khi sơ tuyển vào các trường CAND. Trường hợp trúng tuyển, có giấy báo nhập học của các trường CAND phải chữa trị mắt đảm bảo tiêu chuẩn về thị lực theo quy định khi nhập học (hai mắt 19/20).

Chiều cao, cân nặng:

Đối với Nam: chiều cao: 1,64m đến 1,80m; cân nặng: 48kg đến 75 kg

Đối với Nữ: chiều cao: 1,58m đến 1,75m; cân nặng: 45kg đến 60 kg

Đối với học sinh thuộc vùng KV1, học sinh là người dân tộc thiểu số theo từng giới được hạ thấp 02 (hai) cm về chiều cao và 02 (hai) kg cân nặng. Đối với chiến sỹ đang phục vụ hoặc đã hoàn thành phục vụ trong CAND, chiều cao thực hiên theo Thông tư liên tịch số 09/2009/TTLT ngày 03/11/2009 giữa Bộ Công an - Bộ Y tế.

1.3- Về đối tượng, khu vực ưu tiên:

Thực hiện theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong đó, Công an cấp huyện cần lưu ý một số điểm mới về đối tượng, khu vực ưu tiên (tại Điều 7 quy chế tuyển sinh năm 2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo) để hướng dẫn cho thi sinh.

1.4-  Sơ tuyển:

1.4.1- Công tác tuyên truyền: Công an cấp huyện cần chú trọng thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền rộng rãi về tuyển sinh vào các trường CAND trên các phương tiện thông tin đại chúng và gửi văn bản thông báo đến UBND cấp xã, phường, thị trấn và các trường THPT trên địa bàn để học sinh biết, đăng ký sơ tuyển.

1.4.2- Đăng ký sơ tuyển: Công an cấp huyện đăng ký sơ tuyển cho thí sinh có hộ khẩu thường trú trên địa bàn, Chiến sỹ đang phục vụ có thời hạn trong CAND đăng ký sơ tuyển tại đơn vị quản lý cấp phòng.

1.4.3- Thủ tục đăng ký sơ tuyển:

- Người đăng ký sơ tuyển phải trực tiếp đến đăng ký (không đăng ký hộ) mang theo bản chính hoặc bản sao có công chứng các loại giấy tờ: hộ khẩu, học bạ, bằng tốt nghiệp THPT (đối với học sinh đã tốt nghiệp THPT), giấy khai sinh kèm theo giấy chứng minh nhân dân. Đối với công dân hoàn thành NVQS trong CAND, Quân đội nhân dân (trong thời hạn 12 tháng tính từ ngày có quyết định xuất ngũ) thì ngoài các giấy tờ trên phải mang thêm quyết định xuất ngũ.

 - Công an cấp huyện phải đối chiếu người đến đăng ký sơ tuyển với ảnh trong chứng minh nhân dân và các giấy tờ khác; kiểm tra sơ bộ chiều cao, cân nặng, học bạ, bằng tốt nghiệp THPT (đối với học sinh đã tốt nghiệp THPT), giấy khai sinh, hộ khẩu. Đối với các trường hợp đủ điều kiện theo quy định mới tiếp nhận cho đăng ký sơ tuyển. Công an cấp huyện và các đơn vị có trách nhiệm trực tiếp chụp ảnh người đăng ký sơ tuyển, dán ảnh và đóng dấu giáp lai vào phiếu khám sức khỏe, bản thẩm tra lý lịch và phiếu ĐKDT. Các thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn để dự thi thì Công an cấp huyện, các đơn vị quản lý cấp phòng viết Giấy chứng nhận sơ tuyển, dán ảnh (không đóng dấu giáp lai) và thu các loại giấy tờ trên gửi về phòng Tổ chức cán bộ. Phòng Tổ chức cán bộ kiểm tra, thảm định và đóng dấu giáp lai (dấu Công an tỉnh) vào Giấy chứng nhận sơ tuyển.

 2. Đăng ký dự thi

 2.1- Đăng ký dự thi vào đại học CAND:

            Tuyển sinh đào tạo đại học hệ chính quy năm 2014 cơ bản thực hiện như năm 2013. Năm 2014 bổ sung ngành đào tạo cử nhân luật (chuyên ngành Luật tố tụng hình sự) của Học viện CSND mã ngành ĐKDT D380101 và chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo trình độ đại học của Học viện Chính trị CAND nằm trong chỉ tiêu tuyển sinh ngành Xây dựng Đảng và Xây dựng chính quyền của Học viện ANND. Sau khi có quyết định thành lập trường, được Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định mở ngành, cho phép tổ chức đào tạo, Bộ Công an sẽ quyết định điều chuyển học viên sang đào tạo tại Học viện Chính trị CAND.

            Thí sinh đăng ký dự thi các trường  CAND thực hiện theo danh mục sau:

 

TT

Tên trường/ngành đào tạo

Ký hiệu

Khối thi

Mã ngành

 1

Học viện An ninh nhân dân

ANH

 

 

1.1

 Ngôn ngữ Anh

 

D1

D220201

1.2

 Ngôn ngữ Trung Quốc

 

D1

D220204

1.3

 XD Đảng và Chính quyền nhà nước

 

C,D1

D310202

1.4

 Công nghệ thông tin

 

A,A1

D480201

1.5

Luật (chuyên ngành luật hình sự)

 

A,C,D1

D380101

1.6

Nghiệp vụ An ninh (quy ước) gồm:

 

A,A1,C,D1

D860102

 

 Điều tra trinh sát

 

 

 

 

 Điều tra hình sự

 

 

 

2

Học viện Cảnh sát nhân dân

CSH

 

 

2.1

 Ngôn ngữ Anh

 

D1

D220201

2.2

 Luật(chuyên ngành Luật tố tụng hình sự)

 

A,C,D1

D380101

2.3

 Nghiệp vụ Cảnh sát (quy ước) gồm:

 

A,A1,C,D1

D860102

 

 Điều tra trinh sát

 

 

 

 

 Điều tra hình sự

 

 

 

 

 Quản lý nhà nước về An ninh- Trật tự

 

 

 

 

 Kỹ thuật hình sự

 

 

 

 

 Quản lý, giáo dục và cải tạo phạm nhân

 

 

 

 

 Tham mưu, chỉ huy vũ trang bảo vệ ANTT

 

 

 

3

Đại học Phòng cháy chữa cháy

PCH

A

D860113

4

Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND

HCB

A,A1

D480201

4.1

 Công nghệ thông tin

 

 

 

4.2

 Kỹ thuật điện tử, truyền thông

 

 

 

 - Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký dự thi vào một ngành học của một học viện, trường đại học CAND theo quy định phân vùng tuyển sinh.

* Chỉ tiêu gửi đào tạo đại học ngoài ngành được xét trong số thí sinh dự thi khối A, A1 các ngành đào tạo nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát (mã ngành D860102) của các học viện, trường CAND theo phân luồng quy định, thí sinh không cần đăng ký nguyện vọng.

* Thí sinh thuộc diện tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào các trường CAND theo quy định, các đơn vị lập danh sách riêng (nếu có).

 2.2- Đăng ký xét tuyển vào cao đẳng, trung cấp CAND:

 *  Thí sinh dự thi Học viện ANND, Học viện CSND (được đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng An ninh, Cao đẳng Cảnh sát), Đại học PCCC, Đại học Kỹ thuật - Hậu cần, được đăng ký xét tuyển vào các trường trung cấp CAND theo luồng.(trên phiếu ĐKDT đại học)

 (Nếu có thí sinh thuộc diện ưu tiên xét tuyển thẳng vào cao đẳng, trung cấp CAND, đơn vị lập danh sách riêng).

 *Danh mục trường và ký hiệu các trường            

 

TT

Trường

Ký hiệu

trường

Khối xét tuyển

1

Trường cao đẳng An ninh nhân dân I

AD1

A,A1,C,D1

2

Hệ trung cấp An ninh nhân dân I

AN1

A,A1,C,D1

3

Trường cao đẳng Cảnh sát nhân dân I

CD1

A,A1,C,D1

4

Hệ trung cấp Cảnh sát nhân dân I

CS1

A,A1,C,D1

5

Trung cấp Cảnh sát nhân dân VI

CS6

A,A1,C,D1

6

Trung cấp Cảnh sát vũ trang

VT1

A,A1,C,D1

7

Trung cấp Cảnh sát giao thông (đường thuỷ)

GTT

A,A1,C,D1

8

Hệ trung cấp KTNV của ĐH Kỹ thuật-hậu cần

NV1

A,A1

9

Hệ trung cấp PCCC của trường ĐH PCCC

PC1

A

* Phân luồng xét tuyển gửi học các trường đại học ngoài ngành và đăng ký  xét tuyển vào các trường cao đẳng, trung cấp CAND

 

TT

Đăng ký dự thi

Xét tuyển gửi học đại học ngoài ngành

Xét tuyển Cao đẳng, Trung cấp CAND

1

Học viện ANND

- Học viện Quân Y

- Học viện Kỹ thuật mật mã

- Cao đẳng ANND I:

- Hệ trung cấp ANND1

2

Học viện CSND

- Học viện Kỹ thuật quân sự

- Học viện Hậu cần - BQP

 

- Cao đẳng CSND I

- Hệ trung cấp CSND1

- Trung cấp CSND6

- Trung cấp CSVT

- Trung cấp CSGT

  (đường thuỷ)

3

Đại học PCCC

 

- Trung cấp PCCC:

  + Hệ Công an

  + Hệ dân sự

4

Đại học Kỹ thuật

Hậu cần CAND

- Học viện Hậu cần-BQP theo hình thức liên kết

- Hệ trung cấp KTNV CAND

Thí sinh đăng ký dự thi đại học khu vực phía Bắc (từ tỉnh Quảng bình trở ra) được đăng ký xét tuyển vào các trường Cao đẳng, Trung cấp CAND ở khu vực phía Bắc; riêng trường Trung cấp Cảnh sát giao thông (T52) có trụ sở tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam (đào tạo chuyên ngành Cảnh sát giao thông đường thuỷ) tuyển sinh cả nước.

 3. Công tác thẩm tra lý lịch

 Thực hiện theo Thông tư số 20/2009/TT-BCA ngày 10/04/2009; Thông tư 53/2012/TT-BCA ngày 15/08/2012 của Bộ trưởng Bộ Công an; Hướng dẫn số 8901/HD-X11 ngày 28/9/2012; Hướng dẫn số 9473/HD-X11 ngày 15/10/2012; Hướng dẫn số 1747/X11-X13 ngày 27/02/2013 của Tổng cục III, trong đó Công an cấp huyện phải lưu ý một số nội dung sau:

- Năm 2013 một số đơn vị chưa thực sự quan tâm đến công tác xác minh sơ bộ tiêu chuẩn chính trị đối với thí sinh dự thi vào Học viện Cảnh sát, Đại học PCCC. Đặc biệt thẩm tra, xác minh, kết luận tiêu chuẩn chính trị đối với thí sinh dự thi vào Học viện ANND, Đại học Kỹ thuật – Hậu cần nên nhiều thí sinh khi trúng tuyển và xét tuyển vào các trường CAND mới phát hiện có vướng mắc về tiêu chuẩn chính trị (7 trường hợp liên quan đến tiêu chuẩn chính trị).

- Vì vậy, năm 2014 yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị quán triệt kỹ các văn bản của Bộ quy định về tiêu chuẩn chính trị để cán bộ trực tiếp làm công tác tuyển sinh, thẩm tra, xác minh nêu cao tinh thần trách nhiệm quá trình tiến hành thẩm tra phải thực hiện nghiêm túc đúng quy trình và tra cứu tại cơ quan hồ sơ nghiệp vụ CAND về bản thân và thân nhân đối tượng thẩm tra. Hướng dẫn thí sinh tự khai lý lịch phải chính xác, chi tiết( theo mẫu) và yêu cầu thí sinh, gia đình phải chịu trách nhiệm về phần lý lịch tại bản cam đoan.

- Trên cơ sở kết quả thẩm tra, xác minh, Công an cấp huyện kết luận tiêu chuẩn chính trị đối với thí sinh ĐKDT, nhập học vào các trường CAND. Nếu để xảy ra sai, sót, khi thí sinh nhập học có đơn thư khiếu kiện, làm rõ thí sinh không đủ tiêu chuẩn chính trị thì cán bộ trực tiếp thẩm tra và Thủ trưởng đơn vị phải chịu trách nhiệm.

4. Thủ tục hồ sơ

 Năm 2014, Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND phát hành mẫu hồ sơ tuyển sinh mới (có bổ sung phần cam đoan về lý lịch của người dự tuyển và gia đình). Mẫu hồ sơ sử dụng chung trong toàn quốc.

4.1- Hồ sơ đăng ký dự thi đại học CAND:

- Phiếu ĐKDT (túi phiếu) theo mẫu của Bộ Công an.

- Danh sách trích ngang của thí sinh (theo mẫu in bằng chương trình phần mềm máy tính tuyển sinh)

4.2- Hồ sơ đăng ký xét tuyển cao đẳng CAND:

- Phiếu đăng ký xét tuyển cao đẳng (phiếu số 1) theo mẫu Bộ Công an.

- Danh sách trích ngang của thí sinh (theo mẫu in bằng chương trình phần mềm máy tính tuyển sinh) đăng ký xét tuyển vào cao đẳng.

4.3- Hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trung cấp CAND:

- Phiếu đăng ký xét tuyển trung cấp (phiếu số 2) theo mẫu Bộ Công an.

- Danh sách trích ngang của thí sinh (theo mẫu in bằng chương trình phần mềm máy tính tuyển sinh) đăng ký xét tuyển vào trung cấp.

Ngoài ra, mỗi thí sinh phải có 03 ảnh cỡ 4x6 kiểu chứng minh thư do Công an huyện hoặc các phòng chụp (đựng trong bì thư, ghi rõ họ tên, địa chỉ ở mặt sau ảnh) bỏ trong phong bì nộp về phòng PX13 để chuyển cho các trường CAND theo nguyện vọng đăng ký dự thi của thí sinh. Giấy chứng nhận hợp pháp (bản sao có chứng thực) là đối tượng ưu tiên trong công tác tuyển sinh (nếu có).

Lưu ý: Cán bộ trợ lý tuyển sinh của các đơn vị cần nghiên cứu kỹ quy chế tuyển sinh năm 2014 của Bộ GD&ĐT và quy định của Bộ Công an, hướng dẫn cho thí sinh khai hồ sơ tuyển sinh và phiếu đăng ký dự thi đảm bảo đúng, đủ các thông tin; sau ngày dự thi mọi thông tin khai do sai hoặc sót đều không giải quyết.

5. Lệ phí

Mức thu lệ phí tuyển sinh thực hiện theo quy định tại Thông tư liên tịch số 21/2010/TTLT/BTC-BGDĐT ngày 11/02/2010 của Bộ tài chính và Bộ Giáo dục và Đào tạo và Hướng dẫn tại công văn số 2431/X11-X14 ngày 19/3/2013 của Tổng cục III.

5.1- Khám sức khỏe và mua mẫu hồ sơ dự thi: 155.000đ/thí sinh (nộp khi khám sức khỏe). Trong đó: Phí mẫu hồ sơ: 20.000đ/bộ; Phí đăng ký dự thi : 5.000đ/ bộ ; Phí xét nghiệm HIV: 50.000đ/thí sinh ; Phí xét nghiệm ma tuý: 30.000đ/thí sinh ; Phí kiểm tra sức khoẻ: 50.000đ/thí sinh.

 

 5.2- Đăng ký dự thi và lệ phí dự thi (nộp cùng hồ sơ): Phí đăng ký dự thi đại học: 60.000 đồng/hồ sơ; Phí đăng ký tuyển thẳng đại học: 30.000 đồng/hồ sơ;  Phí dự thi đại học : 45.000 đồng/hồ sơ; Phí đăng ký xét tuyển cao đẳng: 30.000 đồng/hồ sơ; Phí đăng ký xét tuyển trung cấp: 30.000 đồng/hồ sơ

Phòng PX13 thu lệ phí các khoản 5.1; Công an cấp huyện thu các khoản lệ phí ở mục 5.2 gửi về PX13 để chuyển về các trường theo quy định.

LỊCH KHÁM SỨC KHỎE TẠI BỆNH XÁ CÔNG AN TỈNH

 

Số TT

Ngày, tháng, năm

Đơn vị huyện, TX, TP

 

Ghi                    chú

          Sáng từ 7h30

         Chiều từ 13h30

1

17/3/2014

TX Chí Linh

Thanh Hà, Nam Sách

Thứ 2

2

18/3/2014

TP Hải Dương

Cẩm Giàng, Bình Giang

Thứ 3

3

19/3/2014

Kinh Môn, Kim Thành

Thanh Miện, Ninh Giang

Thứ 4

4

20/3/2014

Tứ Kỳ, Gia Lộc

CSPVCTH Trại Hoàng Tiến

Thứ 5

5

21/3/2014

CSPVCTH Công an tỉnh

 

Thứ 6

(Khi đến khám sức khỏe thí sinh mang theo chứng minh nhân dân và lệ phí khám sức khỏe)

III- TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Giao PX15 giúp Giám đốc thông báo tuyển sinh vào các trường CAND năm 2014 trên Đài truyền hình Hải Dương, Báo Hải Dương và website của Công an Hải Dương.

2. PX13 chủ trì, phối hợp với Bệnh xá Công an tỉnh tổ chức khám sức khoẻ cho thí sinh đăng ký dự thi vào các trường CAND theo đúng quy định của Bộ.

            3. Công an các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm thông báo công khai trên các phương tiện, thông tin truyền thông ở địa phương; thông báo bằng văn bản đến các trường THPT và ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn trên địa bàn để thí sinh biết tự nguyện đăng ký sơ tuyển. Lập danh sách thí sinh đúng đối tượng, đủ tiêu chuẩn sơ tuyển tại cấp huyện có ký tên đóng dấu của lãnh đạo gửi về bộ phận tuyển sinh (PX13) trước ngày 13/3/2014  để tổ chức kiểm tra sức khỏe.

            4. Số chiến sỹ nhập ngũ đủ 18 tháng trở lên (tính đến tháng dự thi) Các đơn vị lập danh sách và bố trí cho các chiến sỹ nghỉ công tác để ôn thi (thời gian 6 tuần).

            Yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị quán triệt thực hiện nghiêm túc Hướng dẫn tuyển sinh năm 2014. Quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc các đơn vị trao đổi trực tiếp với phòng PX13 (qua Đội Tổ chức, đào tạo: điện thoại: 03203.889.208) để tập hợp báo cáo Giám đốc Công an tỉnh giải quyết./.

  

Nơi nhận:                                                                       

- Tổng cục III (X14) (để báo cáo);                                                     

- Các đ/c Phó Giám đốc (để biết);

- Công an cấp huyện (để thực hiện);

- PC65, PC81, PC81B, PC66 (để thực hiện);

- Lưu: PX13 (TCĐT).

 

GIÁM ĐỐC

 

 

 

 

Đại tá Bùi Ngọc Phi

 

            Danh sách thí sinh dự thi vào các trường CAND theo khối thi của từng trường, theo vần ABC kèm theo phiếu đăng ký dự thi, tờ phiếu đăng ký dự thi số 1, số 2. Danh sách trích ngang số thí sinh thuộc diện ưu tiên xét tuyển thẳng (đại học, cao đẳng, trung cấp CAND), nếu có.

- Tiến hành thẩm tra và kết luận về tiêu chuẩn chính trị trước khi dự thi cho số thí sinh dự thi HVAN và Đại học Kỹ thuật-Hậu cần.

 

 
SỐ ĐIỆN THOẠI GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:
- XUẤT NHẬP CẢNH: 02203.857.736
- THỦ TỤC HÀNH CHÍNH: 069.2829.182
HÒM THƯ TIẾP NHẬN GÓP Ý VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH:
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT

Lượt truy cập
11130789