Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SharePoint
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT
Ngày cập nhật: 7/8/2019 7:58 AM
Đẩy mạnh tấn công trấn áp tội phạm có tổ chức, tội phạm mua bán người, tội phạm xuyên quốc gia
 

Chiều 04/7/2019, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Chỉ thị số 12/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”; sơ kết công tác triển khai, thực hiện Đề án 2 về phòng, chống tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm mua bán người trong 6 tháng đầu năm 2019.

Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Thứ trưởng Lê Quý Vương với các đại biểu tham dự Hội nghị.

Báo cáo tại Hội nghị nêu rõ: Công an các đơn vị, địa phương đã nghiêm túc thực hiện kết luận, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ tại Hội nghị tổng kết Kế hoạch số 03/KH-BCA ngày 06/1/2014 và triển khai Đề án 2 phòng, chống các loại tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia vào tháng 10-2018. Trong đó, đã quán triệt tốt phương châm, nguyên tắc, tinh thần trách nhiệm trong đấu tranh, xử lý băng nhóm tội phạm khi mới manh nha hình thành, kiên quyết không để tội phạm hoạt động lộng hành theo kiểu “xã hội đen”. Đặc biệt, Công an nhiều địa phương đã đấu tranh, trấn áp mạnh mẽ với tội phạm có tổ chức hoạt động liên quan đến “tín dụng đen”, tạo sự đồng thuận xã hội cao, có sức lan tỏa ở nhiều địa bàn, được cấp ủy, chính quyền các cấp ghi nhận, biểu dương, dư luận nhân dân đồng tình, ủng hộ.

Bên cạnh đó, sau 6 tháng triển khai kế hoạch đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm mua bán người, lực lượng Công an đã tham mưu với Chính phủ, phối hợp tốt với các bộ, ngành, đồng thời ban hành nhiều văn bản có tính chất chỉ đạo, định hướng, hướng dẫn đấu tranh với các tội phạm có tổ chức. Đồng thời, đã triển khai thực hiện quyết liệt biện pháp nghiệp vụ, qua đó, đã phát hiện 1.392 băng ổ nhóm với 8.391 đối tượng. Đã làm giảm 91 băng nhóm, 667 đối tượng so với cuối năm 2018; tội phạm mua bán người giảm về số vụ, số nạn nhân so với cùng kỳ năm 2018 (đã phát hiện 89 vụ, 142 đối tượng lừa bán 169 nạn nhân). Bước đầu, lực lượng Công an đã đấu tranh, xử lý, trấn áp mạnh các loại tội phạm có tổ chức, đẩy lùi tình trạng tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan “tín dụng đen”...

Thứ trưởng Lê Quý Vương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Quý Vương ghi nhận và biểu dương những thành tích mà lực lượng Cảnh sát hình sự và Công an các đơn vị, địa phương đã đạt được trong đấu tranh với tội phạm có tổ chức, tội phạm mua bán người, tội phạm xuyên quốc gia thời gian qua.

Để công tác phòng, chống tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia có hiệu quả hơn trong thời gian tới, Thứ trưởng Lê Quý Vương yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm Kết luận chỉ đạo của lãnh đạo Bộ tại Hội nghị triển khai Đề án 2 (tháng 10/2018). Rà soát, đánh giá lại các địa bàn, xây dựng phương án, kế hoạch tổng thể đấu tranh với tội phạm có tổ chức, tội phạm mua bán người xuyên quốc gia; kiên quyết không để tội phạm hoạt động lộng hành.

Toàn cảnh Hội nghị.

Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, bên cạnh việc triển khai các biện pháp tuyên truyền, phòng ngừa xã hội, Công an các đơn vị, địa phương phải đặc biệt coi trọng công tác nghiệp vụ cơ bản; nghiêm túc chấn chỉnh và nâng cao hiệu quả công tác tiếp nhận, xử lý tin báo, tố giác về tội phạm có tổ chức; khẩn trương khắc phục những sơ hở, thiếu sót trong công tác quản lý, không để tội phạm lợi dụng hoạt động. Tiếp tục tổ chức tập huấn, nâng cao năng lực công tác phòng, chống tội phạm; mỗi cán bộ, chiến sỹ phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý chí tấn công tội phạm, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, tinh nhuệ. Tiếp tục đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong đấu tranh phòng, chống tội phạm để chủ động phát hiện, ngăn chặn từ xa, từ sớm các đường dây, tổ chức, băng nhóm đối tượng phạm tội xâm nhập vào Việt Nam...

                                                                                                                       Theo Bocongan.gov.vn

   
  SỐ ĐIỆN THOẠI GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:
  - XUẤT NHẬP CẢNH: 02203.857.736
  - THỦ TỤC HÀNH CHÍNH: 069.2829.182
  HÒM THƯ TIẾP NHẬN GÓP Ý VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH:
  Skip navigation links
  Trang chủ
  Giới thiệu
  Tin ANTT
  Hoạt động CA Tỉnh
  Tin trong nước
  Tin quốc tế
  Người tốt việc tốt
  Tin Lực Lượng CAND
  Tin ATGT

  Lượt truy cập
  10909478