Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SharePoint
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Tin ANTT
Hoạt động CA Tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Người tốt việc tốt
Tin Lực Lượng CAND
Tin ATGT
Ngày cập nhật: 5/31/2019 3:35 PM
Công an nhân dân khắc ghi lời Bác
 

Hướng tới kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019), kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969 - 2019), ngày 17/5/2019, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ khai mạc triển lãm “Công an nhân dân khắc ghi lời Bác”. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu khai mạc triển lãm.

  Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu khai mạc triển lãm.

   

  Triển lãm “Công an nhân dân khắc ghi lời Bác” được tổ chức tại 3 khu vực: miền Bắc (Bảo tàng Công an nhân dân, số 1 Trần Bình Trọng, Hà Nội), miền Trung - Tây Nguyên (TP Pleiku, Gia Lai), miền Nam (TP Cao Lãnh, Đồng Tháp) nhằm tuyên truyền, giới thiệu rộng rãi đến cán bộ, chiến sĩ và nhân dân những tài liệu hiện vật, tư liệu, hình ảnh tiêu biểu thể hiện sự quan tâm, chăm lo, dìu dắt của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với lực lượng Công an nhân dân (CAND). Qua đó, làm sáng tỏ thêm những giá trị lý luận thực tiễn, ý nghĩa nhân văn cao cả và tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Tổ quốc, với nhân dân và với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. 

  Các đại biểu cắt băng khai mạc.

   

  Bên cạnh đó, triển lãm góp phần giáo dục cán bộ, chiến sỹ CAND, nhất là thế hệ trẻ, tiếp tục đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng những bài học quý báu từ Di chúc thiêng liêng của Người; từ đó nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, quán triệt và thực hiện tốt mọi chủ trương của Đảng, Nhà nước và của Đảng ủy Công an Trung ương trong tình hình mới.
  Phát biểu khai mạc triển lãm, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an nêu rõ: Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người luôn quan tâm, giáo dục lực lượng CAND về mối quan hệ máu thịt giữa Công an với Nhân dân cho đến các vấn đề về chiến lược, lý luận và biện pháp công tác Công an nhằm xây dựng và phát triển lực lượng CAND lớn mạnh, trưởng thành. 

  Trước lúc đi xa, Bác đã để lại cho Đảng và dân tộc ta bản Di chúc mang tầm vóc lịch sử, kết tinh tư tưởng, đạo đức và tâm hồn cao đẹp của một vĩ nhân đã suốt đời phấn đấu hy sinh vì Tổ quốc và nhân loại. Việc học tập và làm theo lời Bác đã trở thành nhu cầu tự thân của mỗi người.

  Luôn khắc ghi lời dạy của Bác, lực lượng CAND nghiêm túc học tập, thực hiện Di chúc của Người gắn với thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND. Trên những chặng đường lịch sử vẻ vang ấy, đã có hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ CAND chiến đấu và hy sinh anh dũng vì độc lập tự do cho dân tộc, vì bình yên cuộc sống của Nhân dân.

  Các đại biểu tham quan triển lãm.

   

  Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người là dịp để chúng ta, mỗi người dân Việt Nam một lần nữa tìm về bên Bác qua những lời dạy của Người, được tiếp thêm sức mạnh, ý chí, nghị lực, vững vàng hơn trong học tập, công tác, góp sức xây dựng đất nước to đẹp hơn, đàng hoàng hơn, sánh vai cùng các cường quốc, năm châu. 

  Triển lãm “CAND khắc ghi lời Bác” là một trong chuỗi những hoạt động thiết thực của lực lượng CAND nhằm tưởng nhớ, tri ân và tôn vinh những cống hiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thông qua Triển lãm nhằm tuyên truyền, giới thiệu rộng rãi đến cán bộ, chiến sĩ và nhân dân những hình ảnh, tài liệu, hiện vật tiêu biểu thể hiện sự quan tâm, chăm lo, dìu dắt của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với lực lượng CAND và những thành tựu, chiến công xuất sắc của CAND Việt Nam trong 50 năm thực hiện Di chúc của Người. 

  Sau lễ khai mạc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cùng các đại biểu đã tham quan gian triển lãm với 3 chủ đề: Bác Hồ với CAND; 50 năm CAND thực hiện Di chúc của Người và mãi mãi sáng ngời đạo đức, chân lý Hồ Chí Minh.

  Các đại biểu dự buổi lễ.

   

  Sáng cùng ngày, các đại biểu đã nghe Đại tá PGS.TS Nhà văn Nguyễn Thanh Tú, nguyên Phó Tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ Quân đội giới thiệu chuyên đề “Giá trị văn hoá trong di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

  Theo bocongan.gov.vn


   
  SỐ ĐIỆN THOẠI GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:
  - XUẤT NHẬP CẢNH: 02203.857.736
  - THỦ TỤC HÀNH CHÍNH: 069.2829.182
  HÒM THƯ TIẾP NHẬN GÓP Ý VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH:
  Skip navigation links
  Trang chủ
  Giới thiệu
  Tin ANTT
  Hoạt động CA Tỉnh
  Tin trong nước
  Tin quốc tế
  Người tốt việc tốt
  Tin Lực Lượng CAND
  Tin ATGT

  Lượt truy cập
  10909408